0904 432 333

ceo1982vn@gmail.com

Tầng 2A, Toà nhà N09-B2 KĐT Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

8.200 cuốn sách đến với học sinh vùng cao

Hàng nghìn cuốn gửi tặng học sinh huyện Vân Hồ chủ yếu là sách tham khảo, sách truyện nhân ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4.

Hoạt động này do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Tủ Sách Nhân Ái, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vân Hồ tổ chức, góp phần thúc đẩy sự phát triển của thế hệ trẻ thông qua hành trình lan tỏa văn hóa đọc và tăng cường cơ hội tiếp cận với tri thức thông qua việc trao tặng các tủ sách miễn phí. 8.200 cuốn được chọn lọc thành 207 tủ sách, trao đến 20 trường học và 7 trung tâm học tập cộng đồng. Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, hơn 20.000 học sinh và người dân được hưởng lợi từ các tủ sách trao tặng.

 

 

Để gây quỹ xây dựng tủ sách cho học sinh vùng cao nơi đây, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt cùng Tập đoàn TH và BAC A BANK triển khai chiến dịch bán lịch "Mặt trời trên lưng" trong đợt Tết Nguyên đán vừa qua. 18.010 bộ lịch đã được bán ra, toàn bộ lợi nhuận được sử dụng để trao tặng sách cho học sinh tại huyện Vân Hồ, Sơn La, bên cạnh nguồn đối ứng từ Tủ Sách Nhân Ái.

"Chúng tôi mong rằng, với việc trao tặng sách này và sự phối hợp của các gia đình, nhà trường và Phòng Giáo dục và Đào tạo, những cuốn sách sẽ được sử dụng hợp lý để mang lại tri thức cũng như trải nghiệm bổ ích cho các em, Từ đó, các em có thể học tập hiệu quả hơn, đồng thời nuôi dưỡng tâm hồn trong một thế giới tuổi thơ đa màu sắc với những giá trị tốt đẹp mà sách mang lại", bà Trần Thị Như Trang, Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt chia sẻ.

 

 

Ông Đỗ Công Bình, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vân Hồ cho biết đa số trường học đóng trên địa bàn xã vùng III (vùng đặc biệt khó khăn), có nhiều điểm trường lẻ, cách xa điểm trường trung tâm, cơ sở vật chất vẫn chưa đáp ứng được cho hoạt động dạy, học của giáo viên và học sinh. Trong khi đó, các trường còn thiếu nhiều đồ dùng, trang thiết bị dạy học và đặc biệt là sách, tài liệu tham khảo cho các em học sinh cấp Tiểu học và THCS.

Hàng năm các trường học đều xây dựng kế hoạch bổ sung đầu sách cho thư viện, tuy nhiên mới chỉ bổ sung sách giáo khoa cho các khối lớp. Do hạn hẹp về kinh phí, các đầu sách đặc biệt là sách tham khảo và sách truyện cho học sinh chưa được bổ sung. "Hiện tại huyện Vân Hồ chưa có thư viện trung tâm. Đa số các trung tâm học tập cộng đồng chưa có tủ sách dùng chung, nếu có cũng với số lượng sách rất hạn chế, chưa đáp ứng nhu cầu đọc sách của nhân dân", ông Bình nói thêm. Vì vậy, trong những năm qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với nhiều bên để huy động những nguồn tài trợ sách cho địa phương.

Logo hội viên ceo 1982