0904 432 333

ceo1982vn@gmail.com

Tầng 2A, Toà nhà N09-B2 KĐT Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Giao Hàng Tiết Kiệm chung tay xây cầu Hy Vọng

Quỹ Hy Vọng vừa tiếp nhận 300 triệu đồng đóng góp từ Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm nhằm cải thiện hạ tầng giao thông tại Đồng Tháp.

Đây là khoản ủng hộ cho chương trình "Nâng bước em đến trường" và sẽ được quỹ Hy vọng sử dụng để xây mới những cây cầu bê-tông, thay thế cầu cũ, xuống cấp, nhỏ hẹp tại vùng sông nước khó khăn.

Theo đó, những công trình không đảm bảo an toàn, chưa đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hoá tại Đồng Tháp sẽ được quỹ khảo sát để lên kế hoạch xây dựng kiên cố, với chiều rộng tối thiểu 3,5 m, khả năng chịu tải trọng lớn. Các cây cầu mới dự kiến được khởi công trong tháng 5 và đưa vào sử dụng sau 3 tháng.

 

 

Chia sẻ về hoạt động đồng hành cùng quỹ trong chương trình, đại diện Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm cho biết: "Với mạng lưới phủ rộng khắp Việt Nam, chúng tôi hiểu rằng còn nhiều nơi cần hỗ trợ tài chính, vật phẩm, đặc biệt là cải thiện cơ sở hạ tầng cầu, đường... phục vụ nhu cầu dân sinh hàng ngày. Bởi vậy, chúng tôi mong muốn được chung tay cùng quỹ Hy vọng, góp phần xây thêm mới những cây cầu để người dân đi lại thuận tiện, nhất là các em học sinh được đến trường an toàn hơn".

Trước đó, chương trình "Nâng bước em đến trường" cán mốc 200 cầu Hy vọng tại đồng bằng sông Cửu Long trong hơn ba năm. Đồng Tháp được hỗ trợ 42 cầu Hy vọng, nằm rải rác ở các huyện Châu Thành, Lai Vung, Lấp Vò... Số còn lại nằm ở các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa ở Cần Thơ, An Giang.

Phát động từ năm 2018, chương trình "Nâng bước em đến trường" do quỹ Hy vọng triển khai, nhằm cải thiện hạ tầng giao thông, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân và sự an toàn cho trẻ em tới trường ở vùng sông nước. Thời gian qua, chương trình nhận được sự ủng hộ của hàng nghìn độc giả VnExpress, nhà hảo tâm và cộng đồng doanh nghiệp.

Vy An

Logo hội viên ceo 1982